Thứ Hai, Tháng Sáu 29, 2020
Home Chưa phân loại Thông tin cần biết về cách tạo và sử dụng gmail

Thông tin cần biết về cách tạo và sử dụng gmail

Gmail là một trong các nền tảng email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài việc dùng Gmail để gửi các email trong công việc thì Gmail còn giúp chúng ta làm hòm thư xác nhận khi đăng ký một tài khoản nào đó trên các trang mạng xã hội, website, diễn đàn. Ngoài ra, hiện nay Gmail cũng đã được sử dụng rộng rãi ở tất cả các cơ quan nhà nước, ngân hàng, bệnh viện để họ có thể liên lạc hoặc gửi các thư tư vấn, quảng cáo. Vậy bạn đã có tài khoản Gmail và biết cách tạo tài khoản Gmail hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các hướng dẫn liên quan đến Gmail trong bài viết sau nhé.

Cách tạo tài khoản gmail

Cách tạo Gmail hay cách lập Gmail là các từ khóa được rất nhiều người dùng trên internet tìm kiếm hiện nay. Tuy cách tạo Gmail mới khá là dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết được các bước. Sau đây là các bước thực hiện cách lập tài khoản Gmail chi tiết nhất.

Gmail là một tài khoản của Google dùng để làm hộp thư điện tử và đăng ký các tài khoản.
Gmail là một tài khoản của Google dùng để làm hộp thư điện tử và đăng ký các tài khoản.

Cách tạo gmail trên máy tính

 • Để thực hiện cách lập Gmail trên máy tính, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang chủ của Gmail hoặc truy cập theo đường linkgoogle.com/.
 • Tiếp theo bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại đang sử dụng, quốc gia và mật khẩu dùng để đăng nhập vào tài khoản.

Thực hiện điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản Gmail.
Thực hiện điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản Gmail.

 • Sau khi điền tất cả các thông tin cá nhân của bạn và nhấn đăng ký thì sẽ có một bảng thông báo được hiện ra với các chính sách của người dùng. Bạn hãy đọc sơ qua để hiểu rõ về Gmail và sau đó nhấn tôi đồng ý để hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Ngay sau khi bạn nhấn đăng ký thì tiếp tục sẽ xuất hiện một yêu cầu xác nhận số điện thoại đăng ký bằng mật mã gửi về trong điện thoại bạn đã nhập thông tin ở bước đầu tiên hoặc cũng có thể sử dụng cuộc gọi thoại để nghe đọc mật mã (mật mã sẽ được đọc bằng tiếng Anh). Nếu chờ lâu không có mã xác nhận được gửi đến bạn hãy thực hiện cách lấy mã xác minh Gmail bằng bước nhấp vào gửi lại mã xác minh. Hãy nhập dãy số được gửi đến vào và chọn tiếp tục.
 • Sau khi bạn đã xong các bước phía trên, thì lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra giao diện của tài khoản Gmail thông thường. Giao diện này bạn có thể đổi thành các mẫu khác nhau hoặc màu sắc mà bạn yêu thích.

Gmail sau khi đăng ký tạo mới sẽ có giao diện như trên.
Gmail sau khi đăng ký tạo mới sẽ có giao diện như trên.

Chỉ sau vài thao tác thực hiện cách tạo Gmail mới đơn giản là bạn đã tạo xong cho mình một tài khoản Gmail. Tài khoản này bạn có thể sử dụng trong công việc, đăng ký các tài khoản trên internet và nhập vào các thông tin liên hệ của bạn ở bất kỳ đâu.

Cách tạo gmail trên điện thoại

Nếu bạn đang không sử dụng máy tính nhưng đang cần tạo một tài khoản Gmail mới để sử dụng. Thì biện pháp lúc này chính là tạo tài khoản Gmail ngay trên thiết bị di động của bạn. Để tạo được Gmail trên điện thoại, bạn hãy thực hiện theo cách đăng ký tài khoản gmail sau đây.

 • Để thực hiện cách lập Gmail mới, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên máy và thực hiện truy cậpgoogle.com/ để tạo như trên máy tính. Hoặc nếu đang sử dụng dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì hãy nhấn vào cài đặt, chọn tài khoản và động bộ hóa, chọn tiếp vào dấu + trên góc phải màn hình và chọn Google.
 • Sau khi bạn nhấn chọn tài khoản Google thì bạn hãy nhấn tiếp vào tạo mới và điền các thông tin cá nhân và nhấn tiếp tục cho đến khi hoàn tất.

Quá trình thực hiện đăng ký tài khoản Gmail trên điện thoại dễ dàng.
Quá trình thực hiện đăng ký tài khoản Gmail trên điện thoại dễ dàng.

Cách tạo gmail không cần xác minh

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang tạo tài khoản Gmail làgoogle.com/.
 • Tiếp theo hãy nhập đầy đủ các thông tin tài khoản của bạn nhưng bỏ trống lại phần số điện thoại và địa chỉ hiện tại.
 • Hãy nhấp vào chứng minh bạn không phải robot và nhập mã captcha trên hình ảnh vào ô bên dưới.
 • Nếu bạn nhập đúng các thông tin yêu cầu thì sẽ được chuyển sang màn hình chào mừng đến với Gmail mà không bắt buộc bạn phải xác minh số điện thoại.

Tuy nhiên, cách này bạn cũng không nên sử dụng khi không cần thiết bởi tài khoản Gmail sẽ khó có thể lấy lại nếu bạn quên mật khẩu hay bị hack vì không có gì xác minh đó là tài khoản của bạn.

Cách đăng nhập Gmail

Cách vào Gmail trên máy tính hay điện thoại cũng rất là đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện truy cập vài địa chỉ Gmail.com trên máy tính và điền thông tin đăng nhập bao gồm tên tài khoản và mật khẩu. Trên thiết bị di động thì bạn có thể sử dụng app do Gmail cung cấp và cũng điền thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào.

Cách đăng nhập gmail không cần xác minh

Nếu bạn cảm thấy phiền phức vì mỗi lần đăng nhập tài khoản Gmail lại phải xác minh bằng các bước như gửi tin nhắn đến số điện thoại hay bắt xác minh bằng điện thoại đã đăng nhập tài khoản Gmail. Thì việc làm lúc này chính là cần tắt đi xác minh hai bước của Google. Để thực hiện cách tắt xác minh, bạn hãy làm như sau:

 • Hãy mở tài khoản Google của bạn lên
 • Tìm kiếm trong cài đặt để đến được mục bảo mật
 • Trong phần bảo mật bạn sẽ thấy một lựa chọn là xác minh hai bước thì bạn hãy tắt phần cài đặt này đi.

Lưu ý: Sau khi tắt thì mỗi lần đăng nhập bạn sẽ không cần phải xác minh để đăng nhập nữa, việc này đồng nghĩa nếu có người biết được mật khẩu tài khoản của bạn thì cũng có thể đăng nhập vào và bạn không biết được.

Cách đăng xuất gmail

Đăng xuất Gmail cũng được rất nhiều người dùng tìm kiếm trên internet. Thực ra, cách để đăng xuất được Gmail rất dễ dàng, nhưng có thể do bạn không để ý đến các nút chức năng, vì nút đăng xuất được nằm trong danh sách menu của Gmail. Để thực hiện cách đăng xuất Gmail, các bạn hãy làm như sau:

Cách đăng xuất gmail trên máy tính

Để đăng xuất Gmail trên trình duyệt web máy tính, bạn hãy quay trở về giao diện chính của Gmail, sau đó nhìn vào góc bên phải phía trên của màn hình và sẽ thấy ảnh đại diện của tài khoản. Bạn hãy nhấp chuột trái vào hình đại diện đó và lức này sẽ thấy được chữ đăng xuất phía dưới phần thêm tài khoản khác.

Với các bước thực hiện cách xóa tài khoản Gmail mặc định trên máy tính dễ dàng như vậy thì Gmail không còn làm khó được bạn nữa đúng không nào.

Đăng xuất tài khoản Gmail dễ dàng trên máy tính.
Đăng xuất tài khoản Gmail dễ dàng trên máy tính.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Nếu bạn sử dụng app Gmail và đang muốn đăng xuất tài khoản ra khỏi ứng dụng thì hãy thực hiện như sau:

 • Truy cập vào ứng dụng Gmail và chọn vào nút 3 gạch phía trên bên góc trái màn hình. Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các chuyên mục của mail được hiện ra
 • Tiếp theo hãy để ý bên cạnh tên địa chỉ Gmail của bạn có một nút sổ xuống nhỏ và nhấn vào đó.
 • Tiếp tục nhấn chọn vào quản lý tài khoản và chọn là Google.
 • Sau đó điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang chế độ cài đặt tài khoản Gmail và từ đây bạn hãy chọn tiếp dấu 3 chấm và nhấn xóa tài khoản.

Chỉ với vài thao tác như trên là bạn đã thực hiện xong việc thoát được tài khoản Gmail trên điện thoại. Thật đơn giản phải không nào.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại samsung

Nếu bạn đang dùng hoặc đã dùng qua điện thoại Samsung thì chắc hẳn cũng đã từng đau đầu về cách thoát Gmail trên điện thoại. Để có thể thoát hoàn toàn tài khoản Gmail trên máy Samsung, bạn hãy thực hiện theo cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung như sau.

Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại.
Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại.

 • Từ màn hình chính điện thoại, bạn hãy tìm kiếm đến phần cài đặt của máy, tìm và chọn vào tài khoản và sao lưu hoặc tài khoản đồng bộ hóa.
 • Khi nhấp vào lựa chọn trên bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra tên các tài khoản Gmail đang đăng nhập trên máy và hãy chọn vào tài khoản mà mình đang muốn xóa.
 • Tiếp tục bạn hãy nhấn vào dấu 3 chấm bên góc phải của màn hình điện thoại hoặc dấu + để xuất hiện được nút xóa tài khoản Gmail hoặc đăng xuất.

Cách đăng xuất Gmail từ xa

Bạn hãy thực hiện việc đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng cách truy cập vào tài khoản Gmail của mình trên bất kỳ trình duyệt nào.

Hãy kéo xuống cuối giao diện Gmail của bạn và sẽ thấy một mục hoạt động tài khoản gần đây nhất và hãy nhấn vào chi tiết phía bên dưới.

Sau khi nhấp vào xem chi tiết thì bạn sẽ thấy tất cả các thông tin đăng nhập, đăng xuất Gmail của bạn và nếu muốn xóa tất cả các thiết bị, bạn hãy nhấn vào đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản Gmail trên thiết bị khác. Vậy là đã thực hiện xong cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, những cách này sẽ không đăng xuất trên thiết bị bạn đang dùng để xóa nên nếu muốn đăng xuất thì bạn thực hiện thủ công nhé.

Cách thay đổi mật khẩu gmail

Trong quá trình sử dụng tài khoản Gmail thì bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Vì khi thường xuyên thay đổi mật khẩu sẽ giúp tài khoản của bạn được an toàn hơn, tránh việc bị hack hay có người biết và vào truy cập xem các dữ liệu bên trong mail của bạn. Để có thể đổi được mật khẩu, các bạn hãy thực hiện cách đổi mật khẩu gmail sau đây:

Để thực hiện cách đổi pass Gmail các bạn hãy truy cập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó chọn vào biểu tượng ảnh đại diện và nhấp vào cài đặt.

Từ giao diện cài đặt bạn hãy chuyển qua tab tài khoản và đăng nhập và nhấp vào mục thay đổi mật khẩu.

Sau khi bạn thực hiện cách đổi mk Gmail thành công, tất cả các thiết bị đã đăng nhập trước đó sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới đổi để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Đổi mật khẩu Gmail là một cách bảo vệ tài khoản được trong tình trạng an toàn nhất.
Đổi mật khẩu Gmail là một cách bảo vệ tài khoản được trong tình trạng an toàn nhất.

Cách lấy lại mật khẩu gmail

 • Để thực hiện cách lấy lại Gmail khi bạn vô tình quên mật khẩu, hãy truy cập vào trang đăng nhập của Gmail và nhập địa chỉ Gmail của bạn vào.
 • Sau đó bạn hãy nhấn tiếp theo và lúc này màn hình sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn hãy nhấp vào mục quên mật khẩu bên dưới ô nhập mật khẩu để thực hiện việc lấy lại mật khẩu cho tài khoản.
 • Có rất nhiều cách để bạn lấy lại mật khẩu như xác minh bằng số điện thoại hoặc lấy mật khẩu thông qua địa chỉ Gmail khác của bạn đã liên kết.
 • Sau đó hãy nhập vào mục nhập mật mã để nhập mã số đã được gửi tới điện thoại hay Gmail đăng ký của bạn.
 • Lúc này bạn sẽ được cung cấp một mật khẩu mới hoặc sẽ được yêu cầu nhập vào mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Vậy là đã xong cách tìm lại mật khẩu Gmail của bạn.

Với những thao tác cơ bản như trên là bạn đã thực hiện xong cách lấy lại mk Gmail của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không xác minh các số điện thoại hay liên kết Gmail khác thì việc thực hiện cách lấy lại tài khoản Gmail rất khó khăn. Và Gmail bảo mật rất cao nên bạn cũng không thể sử dụng các bước trên để thực hiện vào việc cách lấy mật khẩu gmail của người khác nhé.

Lấy lại mật khẩu Gmail đã quên.
Lấy lại mật khẩu Gmail đã quên.

Cách tạo chữ ký trong gmail

Chắc hẳn bạn đã từng thấy các email khi được gửi đến bạn sẽ có một mục thông tin người gửi phía bên dưới. Đây là phần được gọi là chữ ký trong Gmail, vậy bạn có biết cách tạo chữ ký gmail không? Nếu chưa biết cách cách tạo chữ ký trên gmail thì hãy xem các bước hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

 • Bạn hãy truy cập vào tài khoản Gmail của mình và nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt tài khoản.
 • Trong phần cài đặt bạn hãy tìm đến mục chữ ký và nhập vào nội dung mong muốn hiển thị để người khác có thể thấy trong các Gmail gửi đi.
 • Sau khi nhập xong thông tin hãy nhấn lưu lại ở phía dưới và bạn đã hoàn tất việc thêm chữ ký vào Gmail.

Cách đổi tên gmail

Để thực hiện cách thay đổi tên Gmail, bạn hãy làm như sau:

 • Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào tài khoản Gmail muốn đổi tên.
 • Hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt > lựa chọn tài khoản và đăng nhập hoặc tài khoản.
 • Trong mục gửi thư bằng địa chỉ bạn hãy chọn phần chỉnh sửa thông tin.
 • Tiếp tục nhập tên mà bạn muốn thay đổi và nhấn lưu để hoàn tất quá trình cách đổi tên Gmail trên máy tính.

Thay đổi tên Gmail theo ý thích của bạn.
Thay đổi tên Gmail theo ý thích của bạn.

Cách xóa tài khoản gmail

Để có thể xóa tài khoản Gmail của bạn khi bạn không dùng đến hoặc lý do nào đó thì các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cách xóa gmail như sau:

 • Truy cập vào tài khoản Gmail muốn xóa trên trình duyệt máy tính.
 • Nhấn chọn biểu tượng cài đặt có hình bánh răng
 • Lựa chọn danh mục dữ liệu và cá nhân hóa
 • Trong phần tải xuống xóa hoặc lập kế hoặc dữ liệu của bạn thì hãy nhấp vào xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn
 • Bạn sẽ được đưa tới trang xóa tài khoản Google của bạn và nhấp vào xóa tài khoản của bạn để hoàn tất các bước thực hiện cách xóa Gmail vĩnh viễn.

Thực hiện xóa tài khoản khi không dùng tới để tránh những vấn đề xấu xảy ra.
Thực hiện xóa tài khoản khi không dùng tới để tránh những vấn đề xấu xảy ra.

Cách sử dụng gmail

Sau khi đã có các tài khoản Gmail cá nhân riêng thì bạn đã biết cách gửi file qua gmail, cách gửi video qua gmail hay cách gửi folder qua gmail chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng xem những hướng dẫn thực hiện cách gửi Gmail sau đây:

 • Bạn hãy truy cập vào tài khoản Gmail của mình và nhấp vào thêm mới hoặc icon dấu + để thực hiện soạn thư mới
 • Sau đó hãy soạn nội dung mail và bạn muốn thêm bất kỳ tệp hay file đính kèm nào thì sử dụng công cụ bên dưới phần soạn thảo sẽ có chi tiết hình ảnh từng công cụ giúp bạn có thể thực hiện đính kèm file hay thực hiện cách đính kèm email trong Gmail.
 • Sau khi soạn thảo xong và tải các tệp đính kèm hoàn tất thì việc tiếp theo là bạn chỉ cần nhấn nút gửi để có thể gửi đến địa chỉ email đã nhập phía trên phần soạn thảo nội dung mail.

Soạn nội dung và gắn các tệp đính kèm phía dưới phần soạn thảo.
Soạn nội dung và gắn các tệp đính kèm phía dưới phần soạn thảo.

Cách thu hồi gmail đã gửi

Nếu vô tình bạn gửi nhầm một email đến người khác, thì lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng cách thu hồi Gmail như sau:

 • Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail và nhấp vào cài đặt.
 • Tiếp theo tại phần cài đặt chung hãy tìm đến mục hoàn tác gửi và cài đặt thời gian hoàn tác bạn mong muốn.
 • Sau khi kích hoạt tính năng thu hồi và cài đặt số phút thu hồi thì bạn đã có thể thu hồi bất kỳ email nào gửi nhầm trong thời gian đã cài đặt.

Cài đặt hoàn tác mail đã gửi khi vô tình gửi nhầm một email đến người khác.
Cài đặt hoàn tác mail đã gửi khi vô tình gửi nhầm một email đến người khác.

Với những bước đơn giản như trên là bạn đã có thể thực hiện xong cách cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail. Hãy thực hiện cách thu hồi email đã gửi trong gmail kích hoạt tính năng này lên để tránh được việc tiết lộ tài liệu quan trọng khi vô tình gửi nhầm bạn nhé.

Cách tạo nhóm trên gmail

Để thực hiện cách tạo nhóm trong gmail bạn hãy thực hiện như sau:

 • Truy cập tài khoản Gmail và nhấp vào biểu tượng những chấm nhỏ bên cạnh chuông thông báo.
 • Nhấp vào mục danh bạ và nhấn tạo nhãn
 • Lúc này bạn hãy nhập tên nhóm muốn tạo và nhấn tạo để hoàn tất.
 • Sau khi hoàn tất hãy nhấn vào nhóm và chọn thêm để thêm các liên hệ trong Gmail vào trong nhóm là đã hoàn tất cách tạo Folder trong Gmail.

Cách lưu danh bạ vào gmail

Để thực hiện cách lưu danh bạ trên Gmail bạn hãy truy cập vào nội dung thư mà người muốn lưu gửi đến. Sau đó rê chuột tới tên người gửi và nhấp vào thêm vào danh bạ. Nếu xuất hiện từ chỉnh sửa liên hệ thay vì lưu liên hệ thì bạn đã thực hiện lưu tên của người gửi trước đó rồi.

Cách xem danh bạ trên Gmail

Để xem được danh bạ, bạn hãy vào tài khoản Gmail của mình và nhấp vào icon các chấm bên cạnh chuông thông báo. Tiếp tục chọn vào danh bạ và bạn sẽ thấy danh sách tất cả liên hệ của tài khoản Gmail. Cách này bạn có thể áp dụng như cách lấy danh bạ từ Gmail vì vào trong phần này bạn đã có đủ các thông tin liên hệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách tải danh bạ Gmail về điện thoại bằng công cụ đồng bộ hóa có sẵn trên điện thoại.

Cách chặn thư rác trong gmail

Cách chặn thư rác trong Gmail nhanh nhất là bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình và đi tới thư rác muốn chặn.

Hãy nhấn vào dấu mũi tên xuống ở góc phải màn hình để xuất hiện danh sách chức năng và chọn mục chặn kèm tên người gửi. Sau đó nhấn xác nhận chặn để hoàn tất quá trình thực hiện.

Trên bài viết này là tổng hợp những thông tin cách tạo tài khoản Gmail và những cài đặt liên quan đến Gmail. Hy vọng, với những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể áp dụng vào chính gmail mình đang sử dụng. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết trên.

 

0
0
vote
Article Rating
Đăng ký thông báo
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -
qc 2

BÀI VIẾT MỚI

png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAUQAAADrAQMAAAArGX0KAAAAA1BMVEWurq51dlI4AAAAAXRSTlMmkutdmwAAACBJREFUaN7twTEBAAAAwiD7pzbEXmAAAAAAAAAAAACQHSaOAAGSp1GBAAAAAElFTkSuQmCC

Thông tin cần biết về cách tạo và sử dụng gmail

0
Gmail là một trong các nền tảng email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài việc dùng Gmail để gửi các email...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 nhóm người tuyệt đối không nên ăn măng tre

0
Măng tre, còn được gọi là măng là loại thực phẩm bổ dưỡng với chất xơ, protein cao và chất béo thấp giúp thúc...

Top 6 trường dạy nghề uy tín nhất ở Hà Nội

0
Hiện nay xã hội kinh tế phát triển, vào đại học không phải là con đường duy nhất mà các bạn trẻ có thể...

Nguồn vitamin c có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

0
Nguồn vitamin C có trong thực phẩm nào được nhiều chị em nội trợ quan tâm hiện nay. Có một thực tế là nhu cầu dinh...

Giảm cân an toàn cho người lớn tuổi

0
Tăng cân là một trong những vấn đề thường gặp, phổ biến của người bước vào độ tuổi ngoài 50, người ở giai đoạn...

Các cách làm bánh bông lan thơm ngon mềm mịn đơn...

0
Là tín đồ ăn uống thì không thể bỏ qua món bánh bông lan hấp dẫn. Không cần tìm mua ở đâu xa, bạn...
0 0 vote
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x