Thứ Tư, Tháng Mười Một 25, 2020
Home TỔNG HỢP Cách vẽ Anime đơn giản nhất mà bạn vẫn chưa biết

Cách vẽ Anime đơn giản nhất mà bạn vẫn chưa biết

Nhiều người thích đọc truyện tranh từ nhỏ, và từng có ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh, đặc biệt là nhiều trẻ em, nhưng đối với hầu hết mọi người, một bức tranh đơn giản họ còn không biết vẽ, chứ đừng nói đến truyện tranh. Có nhiều hướng dẫn đưa ra, trước tiên vẽ các vòng tròn hoặc hình vuông hình chữ nhật để định hình, sau đó đánh dấu các đặc điểm trên bằng các chữ thập, và sau đó miêu tả. Nghe thì có vẽ rất dễ nhưng hầu hết mọi người không hiểu ý nghĩa của các chữ thập và vòng tròn này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vẽ anime đơn giản và xem xét làm thế nào để vẽ các nhân vật hoạt hình của riêng bạn.

Vẽ anime đơn giản
Vẽ anime đơn giản

Cách vẽ anime

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang cố gắng học cách vẽ anime, hãy nhớ rằng bạn có thể học, nhưng bạn phải thực hành. Đừng bỏ cuộc! Hơn nữa, điều tốt về bản vẽ anime là bạn có thể biến bất cứ thứ gì thành anime.

Ngay cả chân dung của chính bạn. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một vài hướng dẫn từng bước cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu trên khuôn mặt, dáng người, cơ thể và nét mặt.

Cách vẽ anime đơn giản là bắt đầu từ thiết kế đầu và mặt của nhân để bạn có thể phác họa những gì nhân vật trông như thế nào.

 • Vẽ một vòng tròn và thêm một chữ thập ở giữa – điều này sẽ giữ cho khuôn mặt đối xứng.
 • Bắt đầu bằng cách định hình khuôn mặt – bạn có thể chọn hình dạng bạn muốn.
 • Sau đó vẽ mắt, trong khi sử dụng chữ thập làm điểm cân bằng.
 • Vẽ tai và cổ và đừng quên sử dụng chữ thập cho đối xứng.
 • Tiếp tục với mũi và miệng
 • Kết thúc với mái tóc, có thể được thiết kế theo ý thích của bạn.

Cách vẽ anime nam có một vài điểm khác với cách vẽ anime nữ, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu một chút về biểu cảm cũng nhưng hình dáng cơ thể để có thể phát họa ra một cách chính xác nhân vật mà mình muốn thể hiện.

Vẽ nhân vật nam nữ anime
Vẽ nhân vật nam nữ anime

“Làm thế nào để vẽ tỷ lệ người anime trông đẹp hơn?” là câu hỏi khá thường gặp ở những bạn mới bắt đầu học vẽ anime. Mục đích là để cho phép mọi người nắm bắt tốt hơn cảm giác về tỷ lệ khi vẽ một bức tranh toàn thân. vì vậy chúng ta hãy nhân cơ hội này chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua cách vẽ dáng người Anime.

 • Vẽ cơ thể của nhân vật cao bằng 6 hoặc 8 đầu của nhân vật.
 • Vẽ phác họa một hình tròn tượng trưng cho đầu
 • Vẽ một đường phụ trợ tại trung tâm hình tròn,
 • Vê khung cho cơ thể nhân vật, mỗi người vẽ một khung theo một cách khác nhau. Cá nhân tôi thích sử dụng các đường thẳng hình que.
 • Bây giờ vẽ các đường bổ sung để định hình cơ thể.
 • Sử dụng các hình dạng, phác họa hình.
 • Thêm tất cả các chi tiết bạn muốn.
 • Cách vẽ tay chân anime, tay chân mảnh khảnh sẽ khiến nhân vật trông quá trưởng thành, vì vậy hãy giữ cho cánh tay và chân tương đối dày, bỏ qua sự chân thực với các khớp và cơ bắp. Bạn có thể làm cho chân mỏng hơn về phía bàn chân, hoặc giữ độ dày phù hợp.

Cách vẽ tay chân đẹp mắt
Cách vẽ tay chân đẹp mắt

Cách vẽ anime chibi

Các nhân vật anime Chibi có đầu được cách điệu cao và cơ thể nhỏ bé. Vì cái đầu to của chúng, chúng được sử dụng để thể hiện những cảm xúc khác nhau của nhân vật.

Bước 1: Thiết lập tỷ lệ cơ thể

Lời khuyên là hãy vẽ cơ thể của nhân vật cao bằng một rưỡi đầu của nhân vật. Bàn tay và bàn chân của các nhân vật chibi thường có thể được vẽ mà không hiển thị các ngón chân hoặc ngón tay riêng lẻ.

Bước 2: Vẽ khuôn mặt

Vẽ một đường ngang qua giữa đầu và vẽ mắt và tai bên dưới đường đó (vẽ chúng cao bằng 1/4 khuôn mặt hoặc hai của phép chia trong ví dụ trên)

Vẽ một đường ngang giữa đáy mắt và cằm và vẽ miệng bên dưới đường kẻ đó.

Vẽ một đường ngang 1/8 của khuôn mặt theo chiều cao (một phân chia trong ví dụ ở trên) lên từ đỉnh mắt và vẽ lông mày bên dưới.

Như thường thấy đối với các nhân vật chibi, bạn có thể tránh vẽ mũi.

Bước 3: Vẽ tóc

Vì đầu chibi thường rất lớn nên tóc chibi vẫn có thể được vẽ với khá nhiều chi tiết. Đối với tóc bạn có thể vẽ phần trên cùng của tóc theo hình dạng của đầu và sau đó phân nhánh thành các cụm riêng lẻ hẹp về phía ngọn.

Vẽ tóc là một sự cầu kỳ khi vẽ anime
Vẽ tóc là một sự cầu kỳ khi vẽ anime

Xóa các phần của đầu được bao phủ bởi tóc sau khi bạn đã hoàn tất. Bạn có thể để lông mày và các đặc điểm khác trên khuôn mặt (nếu bạn muốn vẽ một kiểu tóc khác) chồng lên tóc vì điều này khá phổ biến đối với các loại nhân vật này.

Bước 4: Vẽ quần áo

Cũng giống như cơ thể chibi Quần áo chibi có xu hướng được đơn giản hóa (được vẽ với ít chi tiết hơn và ít hơn không có nếp gấp).

Trong trường hợp này, bạn có thể vẽ nhân vật nữ mặc đồng phục học sinh cơ bản. Vẽ phần trên cùng của trang phục cũng như đôi giày và vớ khá nhiều ôm sát hình dáng của cơ thể với tay áo và váy xòe ra phía dưới.

Bước 5: Vẽ các đường hoàn thành

Trên khuôn mặt thêm con ngươi, phản chiếu ở mắt và lông mi cũng như một số má hồng trên má. Bạn cũng có thể vẽ một cặp đường rất sáng để biểu thị vùng trên cùng của mắt (sẽ được tô đậm hơn). Khu vực này có xu hướng tối hơn do bóng đổ bởi lông mi cũng như sự phản chiếu của lông mi màu tối hơn trong mắt. Trên quần áo chỉ cần thêm các nút.

Cách vẽ mắt anime

Vẻ đẹp của đôi mắt không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của các nhân vật anime mà còn đóng vai trò không thể thiếu trong cảm xúc của nhân vật. Sau khi chúng ta học những điều cơ bản của vẽ mắt, chúng ta cũng phải kết hợp trạng thái của mắt và các nhân vật. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn tạo truyện tranh trong tương lai.

Vẽ mắt trong anime có hồn
Vẽ mắt trong anime có hồn

Chúng ta đều biết rằng đôi mắt của hầu hết các nhân vật trong anime và hình dạng mắt truyền thống vẫn khá khác nhau. Đôi mắt chỉ tồn tại ở chiều thứ hai, nhưng bạn phải thừa nhận rằng đôi mắt hai chiều không chỉ to và dễ thương mà còn rất linh hoạt.

 • Bắt đầu bằng cách vẽ một bản phác thảo đơn giản về các hình dạng cơ bản mà mắt bạn sẽ được tạo ra.
 • Vẽ phần trên và phần dưới của mắt (các cạnh sẽ phải mờ dần từng chút một)
 • Sau đó vẽ đường viền bên trong mắt, cũng như chấm trắng nhỏ và nếp gấp trên đỉnh mắt.
 • Vẽ một vài đường thẳng, đảm bảo một lần nữa để nó tạo ảo giác về việc có một cái bóng trên đỉnh mắt.
 • Đối với lông mi, hãy chắc chắn làm cho tất cả chúng mềm và mỏng và không cứng nhắc.
 • Bước cuối cùng cho việc này, bạn sẽ cần tạo một vài chấm nhỏ trên lông mi để cho mắt thêm sinh động.

Cách vẽ tóc anime

Làm thế nào để vẽ tóc nhân vật anime? Có thể có nhiều người thích các nhân vật anime. Thực tế, việc vẽ kiểu tóc cho các nhân vật anime cũng rất quan trọng. Sau khi tạo kiểu tóc, hình dạng tổng thể của các nhân vật cũng sẽ đẹp hơn. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ tóc anime nữ.

 • Đầu tiên, vẽ các góc khác nhau của nhân vật anime, chẳng hạn như nhìn lên, mặt trái và phải, và lưng, và đầu tiên đưa ra tư thế của đầu nhân vật.
 • Vẽ chân tóc, chú ý đến vị trí của chân tóc ở các góc khác nhau.
 • Điểm bắt đầu của các bức tranh liên tiếp, bạn có thể thấy rằng đỉnh của kiểu tóc và đỉnh của kiểu tóc bên trái là tưởng tượng. Khi vẽ, bắt đầu với một bàn tay nhẹ.
 • Vị trí của tóc là khác nhau, và bạn cũng nên chú ý đến nó khi vẽ. Đừng lộn xộn khi vẽ chân tóc, và vẽ nó một cách có trật tự.
 • Sau đó, làm theo hình dạng đầu để bổ sung cho kiểu tóc, và vẽ bố cục của chân tóc trước, sau và xung quanh.
 • Sau một nửa bức tranh, bạn có thể thấy rằng hình dạng cơ bản của kiểu tóc của nhân vật đã tồn tại.
 • Cuối cùng, kéo dài đường chân tóc để tạo cảm giác thanh lịch.

Anime là những hình thức hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản có phong cách nghệ thuật rất riêng biệt. Nếu bạn muốn tự mình vẽ nhân vật yêu thích hoặc tự thiết kế, hãy bắt đầu bằng cách học và thực hành theo những điều cơ bản mà tôi đã hướng dẫn. Mong rằng những cách vẽ nhân vật anime nay cùng một chút luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ có thể thiết kế được các nhân vật theo ý thích của bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài kênh hướng dẫn vẽ tại đây.

1 COMMENT

Đăng ký
Thông báo
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Bình luận nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
trackback
4 months ago

[…] Cách vẽ Anime đơn giản nhất mà bạn vẫn chưa biết […]

Bài mới cập nhật

Kế hoạch bữa ăn không đường trong 1 tuần hiệu quả nhất

Kế hoạch bữa ăn không đường này sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn bằng các loại thực phẩm lành mạnh và...

Những thói quen lành mạnh giúp cơ thể khỏe mỗi ngày

Đối với mỗi cá nhân luôn luôn phải có những thói quen lành mạnh để giúp cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh tật....

Top 3 bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất, bạn không nên bỏ qua

Những bộ phim Hàn Quốc luôn mang tới cho người xem những cảm xúc mới lạ. Mỗi một bộ phim đều đem tới những...

Top 3 cách làm đẹp da hiệu quả nhất từ nguyên liệu tự nhiên

Rất nhiều phụ nữ hiện nay ưa chuộng việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên thay vì dùng mỹ phẩm...

Bài viết phổ biến

1
0
Để lại bình luậnx
()
x