Thứ Năm, Tháng Một 21, 2021
Home TỔNG HỢP Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

Với sự phát triển và du nhập văn hóa, kinh tế, xã hội giữa các nước trong thời đại ngày nay, sự hiểu biết và sử dụng thông thạo tiếng Anh dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bất kỳ một lĩnh vực, một ngành nghề hay một hoạt động nào diễn ra đều có liên quan đến ngôn ngữ thứ hai này.

Tiếng Anh được rất nhiều người xem là rào cản, ngăn chặn cơ hội phát triển sự nghiệp và ước mơ của họ. Họ đã rất cố gắng và nỗ lực để học tiếng Anh, chăm chỉ rèn luyện hàng ngày nhưng cảm thấy không hiệu quả. Chúng tôi nghĩ rằng, có lẽ bạn đã tìm hiểu về phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhưng cách tiếp cận các phương pháp và ứng dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bị sai sót hoặc có vấn đề.

Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng cho rất nhiều người. Đây cũng được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, được rất nhiều bạn trẻ áp dụng.

Cách học từ vựng tiếng Anh siêu dễ nhớ

Không chỉ những người đi làm và những người lớn tuổi, việc học và ghi nhớ từ vựng đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng trở thành một vấn đề nan giải. Vì thường ngày họ phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, làm việc căng thẳng, khiến bộ não bão hòa và không còn tâm trí cho việc học. Vì vậy, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là:

Học từ vựng theo chủ đề

Việc học từ vựng theo chủ đề đã được nghiên cứu là rất hữu hiệu đối với nhiều người. Vì ưu điểm của phương pháp này chính là khả năng liên quan và liên tưởng đến ngữ cảnh khá cao. Bạn sẽ dễ dàng vận dụng và ghi nhớ chúng bởi chúng gắn liền với các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Ví dụ: Chủ đề khách sạn sẽ bao gồm các nội dung như: các vật dụng trong khách sạn, bộ phận nhân viên, các loại phòng,…

Học từ vựng kết hợp hình ảnh

Bộ não con người được cấu tạo khá phức tạp, có khả năng tiếp nhận hình ảnh gấp 60.000 lần so với chữ viết và ghi nhớ được 65% những gì nhìn thấy. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế này để học tiếng Anh. Đây là cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà mà bạn cần nắm bắt.

Học từ vựng bằng hình ảnh có hiệu quả gấp nhiều lần so với học chữ thông thường
Học từ vựng bằng hình ảnh có hiệu quả gấp nhiều lần so với học chữ thông thường

Bạn cần chuẩn bị và soạn các từ vựng, bút màu, giấy, một quyển sổ hoặc flashcard. Trong quá trình học bạn có thể kết hợp tìm kiếm hình ảnh liên quan đến từ và trực tiếp vẽ chúng lên giấy hoặc flashcard. Vẽ bằng bút màu sẽ cho hình ảnh sinh động và ghi nhớ dễ hơn.

Học từ vựng theo phương pháp truyện chêm

Đây là một trong những phương pháp nổi bật của người Do Thái được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này là việc chèn các từ vựng tiếng Anh vào trong một đoạn văn mô tả bằng tiếng Việt. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra nghĩa của từ vựng bằng cách đọc đoạn văn mô tả viễn cảnh có sẵn đó.

Học từ vựng bằng truyện chêm được ứng dụng khá rộng rãi ngày nay
Học từ vựng bằng truyện chêm được ứng dụng khá rộng rãi ngày nay

Ví dụ: Tôi đã từng come nhà bạn.

Học từ vựng kết hợp gia tăng vốn từ

Học theo cụm từ: Be careful, Be careful driving, to get the jump on, jump up with/together,…

Kết hợp các thể của từ: take – took – taken, mistake – mistook – mistaken,…

Học liên kết với tiền tố – hậu tố: unhappy, indirect, slowly, bigggest,…

Từ đồng nghĩa – trái nghĩa: big – small, increase – decrease,…

Hướng dẫn cách nói giờ trong tiếng Anh siêu dễ nhớ

Chắc hẳn chúng ta đều quen thuộc với câu hỏi “What time is it?”. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi này thì có quá nhiều cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nói giờ trong tiếng Anh siêu dễ nhớ và dễ sử dụng.

Để câu trả lời thể hiện được mức độ chính xác cũng như phong phú, bạn nên đính kèm trước thời gian một số mẫu câu như:

It’s…: Bây giờ là…

Almost…: Gần…giờ

Exactly…: Chính xác là…

About…: Khoảng…giờ

Just gone…: hơn…giờ

Có 3 cách nói giờ phổ biến hiện nay

Cách 1: Số phút + past + Số giờ (Cách nói giờ hơn)

Ví dụ: 4h15: a quarter past for

9h30: a half past nine

12h12: twelve past twelve

Cách 2: Số phút + to + Số giờ (Cách nói giờ kém)

Ví dụ: 9h45: a quarter to ten

3h55: five to for

7h35: twenty five to eight

Lưu ý: Khi sử dụng cách nói giờ kém trong tiếng Anh

Số phút (trong tiếng Anh) = 60 phút – Số phút (hiện có)

Số giờ (trong tiếng Anh) = Số giờ (hiện có) + 1

Sơ đồ cách nói giờ hơn và kém trong tiếng Anh
Sơ đồ cách nói giờ hơn và kém trong tiếng Anh

Cách nói giờ thông thường

Cách nói giờ thông thường là chỉ cần lấy số giờ + số phút

Ví dụ: 12h58: twelve fifty-eight

9h25: nine twenty-five

Cách học tiếng anh bằng phương pháp luyện nghe

Kỹ năng nghe không phải tự nhiên mà được hình thành, phải được tôi luyện hàng ngày, với thời lượng đầy đủ và hợp lý, trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tài liệu luyện nghe cần phải phù hợp với trình độ, nếu không bạn sẽ dễ bị chán và bỏ cuộc. Việc nghe cũng phải song hành với việc hiểu, rất nhiều người chỉ mãi mê luyện nghe mà không tìm hiểu ý nghĩa. Chính vì thế, kỹ năng nghe tiếng Anh không tăng lên được điểm nào. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách luyện nghe tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Chọn tài liệu luyện nghe

Bạn nên chọn những tài liệu phù hợp với trình độ, chọn nghe những chủ đề mà bạn thích. Chẳng hạn: nấu ăn, ca nhạc, nghe sách, truyện cổ tích,…nó sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán và buồn ngủ.

Bạn cũng có thể theo dõi một số kênh youtube hoặc app có liên quan, vừa có thể luyện kỹ năng nghe, vừa có thể học được thêm các kiến thức và kỹ năng mới chẳng hạn như: Ted, Voicetube, Spotlight, …

Bạn có thể luyện kỹ năng nghe trên các kênh hoặc app luyện nghe như youtube, spotlight, Voicetube,…
Bạn có thể luyện kỹ năng nghe trên các kênh hoặc app luyện nghe như youtube, spotlight, Voicetube,…

Nếu là một người mới bắt đầu luyện nghe, bạn nên nghe những mẩu truyện ngắn, sau khi đã thành thạo thì hãy bắt đầu nghe trên tivi, postcard.

Nếu bạn là một người đã có khả năng nghe tốt, thì bạn nên luyện nghe về những tài liệu khó hơn, chẳng hạn: những đoạn hội thoại có tốc độ nghe nhanh hơn bình thường, đoạn hội thoại có những từ và cụm từ mà bạn chưa biết nhưng bạn vẫn hiểu được, nghe những đoạn hội thoại mà trong đó bạn nghe được 80-90% các câu.

Phương pháp luyện nghe chi tiết

Đầu tiên, bạn nên làm quen với bài nghe tiếng Anh bằng cách nghe từ 3-5 lần. Lúc này chưa cần hiểu, chỉ cần nghe và không được xem phần transcript (phần mô tả bằng tiếng Anh).

Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu nghĩa của bài nghe. Không nên đưa tất cả vào phần mềm dịch nghĩa, vì bạn sẽ rất dễ quên. Bạn nên đọc và dịch sơ qua, gạch dưới những từ chưa hiểu nghĩa. Dùng phần mềm hoặc từ điển để tra từ không biết. Cách tự học tiếng anh này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ ngữ này.

Nghe ngấm là kỹ năng nghe nếu chăm chỉ tập luyện sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ
Nghe ngấm là kỹ năng nghe nếu chăm chỉ tập luyện sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ

Cuối cùng, bạn mở lại đoạn hội thoại, nghe dần đến khi nào không cần dùng transcript nữa là ổn. Phương pháp này chính là luyện kỹ năng nghe ngấm, bạn có thể vừa nghe, vừa liên tưởng và cảm nhận đến toàn bộ câu chuyện cũng như cảm xúc của nhân vật. Thêm vào đó, hãy chuẩn bị một cây bút và một quyển sổ, ghi tất cả những gì nghe được, sau đó dò lại transcript. Cứ lặp đi, lặp lại đến khi nào nhuần nhuyễn rồi mới được qua bài mới.

Ngoài ra, muốn tăng khả năng phản xạ và nói giỏi, thì bạn nên vừa nghe, vừa đọc và lặp lại. Bảo đảm, sau một thời gian kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Những người không giao tiếp được tiếng Anh sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi biết được rằng, bạn có thể nghe được và hiểu được những gì người khác nói, nhưng không thể đáp lại một cách chu toàn. Vì vậy, hãy theo dõi ngay cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà chúng tôi nêu ra dưới đây nhé.

Cố gắng tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh sẽ làm gia tăng khả năng phản xạ của bạn trong thực tế

Phương pháp này nghe có vẻ rất đơn giản phải không nào? Việc bạn chuyển đổi các hoạt động và vật dụng hàng ngày thành tiếng Anh sẽ lập trình cho não bộ một thói quen tư duy về ngôn ngữ. Bạn có thể bắt đầu bằng những từ ngữ đơn giản về các vật dụng, sau đó nâng cấp lên thành các từ nối, và cuối cùng là một câu hoàn chỉnh.

Muốn giỏi giao tiếp phải luyện được khả năng phản xạ
Muốn giỏi giao tiếp phải luyện được khả năng phản xạ

Một ví dụ minh chứng: Friend => This is my best friend => This is my best friend. She is beautiful girl.

Đừng tỏ ra quá căng thẳng, chúng không quá khó đâu. Bạn sẽ nhớ được nhiều từ vựng và khả năng phản xạ sẽ tăng dần.

Để luyện được sự tự tin trong giao tiếp, bạn có thể độc thoại một mình hoặc đứng trước gương để luyện tập

Sau khi đã hình thành được tư duy trong ngôn ngữ, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tự độc thoại hoặc đứng trước gương để rèn luyện sự tự tin và tự nhiên trong giao tiếp.

Độc thoại là kỹ năng giúp bạn biến tư duy ngôn ngữ thành lời nói. Còn luyện tập trước gương giúp bạn quan sát được khẩu hình miệng và biểu cảm gương mặt khi giao tiếp. Phương pháp này ngoài việc chỉnh sửa miệng và lưỡi khi phát âm, nó còn giúp bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp với đối phương.

Luyện tập trước gương giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp thực tế
Luyện tập trước gương giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp thực tế

Bạn hãy thử dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện nói trước gương xem sao, lựa chọn những chủ đề mà bạn yêu thích, nói liên tục không ngừng nghỉ. Nếu trong lúc nói, có một số từ bạn không nhớ thì có thể thử diễn đạt bằng một cách khác. Cứ làm liên tục như vậy trong khoảng 1 tháng, kỹ năng giao tiếp của bạn chắc chắn là không thể nào không tiến bộ được.

Luyện kỹ thuật nói đuổi để nói tiếng Anh như gió

Kỹ năng này khá khó, bởi nếu là một người có khả năng nghe tốt, bạn chỉ cần nghe, lặp lại, nói đuổi theo người nước ngoài. Nhưng những người hơi yếu, thì nên luyện tập với tốc độ chậm hơn.

Nói đuổi sẽ giúp bạn nói được tiếng Anh như gió
Nói đuổi sẽ giúp bạn nói được tiếng Anh như gió

Đầu tiên, bạn nên làm quen bài nghe từ 1-3 lần, sau đó tập nói đuổi theo từ 2-3 lần, có thể sử dụng transcript. Luyện tập nhuần nhuyễn đến khi không dùng transcript và đã đuổi kịp tốc độ của người nói thì có thể chuyển sang bài mới.

Tìm người bản xứ trò chuyện

Tìm người nước ngoài trò chuyện sẽ giúp bạn luyện tập khả năng phản xạ, ghi nhớ từ vựng và điều chỉnh phát âm. Bạn có thể ra các công viên lớn, trung tâm thương mại hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó có người nước ngoài để làm quen. Họ sẽ không từ chối và giúp bạn ngay.

Luyện nói tiếng Anh theo kỹ thuật đa chiều

Với phương pháp này, ban đầu bạn chỉ cần nghe thật kỹ bài nói, sau đó luyện tập trả lời ngắn gọn. Khi đã thuần thục, bạn tiếp tục đọc câu hỏi và trả lời theo phần transcript từ 2-3 lần (nhớ là nếu không hiểu nghĩa thì phải dịch). Cuối cùng, nghe lại và trả lời thật nhanh. Lặp đi lặp lại đến khi nào trả lời được tất cả các câu hỏi thì có thể chuyển sang bài khác.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng Anh là một tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam và nguyên nhân chính là do sử dụng sai phương pháp học. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc được chúng tôi nghiên cứu và ứng dụng khá thành công.

Nên bắt đầu từ học phát âm

Phát âm rất quan trọng, bởi phát âm đúng thì người khác mới hiểu và nhanh chóng truyền đạt được ý tưởng đến người đối diện. Ngày nay có rất nhiều các phần mềm được nghiên cứu nhằm giúp bạn có thể luyện khả năng phát âm trên điện thoại smartphone.

Bổ sung từ vựng để tăng khả năng nghe và nói

Các phương pháp học từ vựng bạn có thể tham khảo ở trên. Tuy nhiên, học tới đâu bạn cần vận dụng tới đó, chẳng hạn giao tiếp, viết mai, hay đơn giản là viết nhật ký bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Không ngừng bổ sung từ vựng để nâng cao trình độ
Không ngừng bổ sung từ vựng để nâng cao trình độ

Luyện nghe dành cho người mất gốc

Nên luyện nghe bắt đầu bằng những từ đơn giản, sau đó nghe nối tiếp những câu ngắn, rồi đến những đoạn hội thoại ngắn. Bạn có thể chọn nghe theo những chủ đề bạn yêu thích. Áp dụng với phương pháp luyện nghe tốc độ chậm đến nhanh. Sử dụng postcard và app trên điện thoại để hỗ trợ quá trình luyện nghe được hiệu quả.

Luyện khả năng nói

Để tăng khả năng nói, bạn cần luyện tập phát âm, đúng ngữ điệu, phản xạ nhanh. Hãy bắt đầu bằng việc luyện nói theo chủ đề, đứng trước gương tập luyện để điều chỉnh khẩu hình. Bạn cũng có thể tìm người nước ngoài để thực hành tăng khả năng giao tiếp của mình.

Nên hình thành kỹ năng đọc hiểu

Bạn có thể tăng khả năng đọc hiểu bằng việc đọc sách, các bài báo nước ngoài, đọc blog chia sẻ của người nước ngoài,… để có thể tóm tắt và nắm bắt nội dung chính. Từ đó gia tăng vốn từ và ngữ pháp.

Luyện kỹ năng đọc hiểu giúp gia tăng vốn từ và ngữ pháp
Luyện kỹ năng đọc hiểu giúp gia tăng vốn từ và ngữ pháp

Luyện khả năng viết thành thạo

Bạn có thể luyện viết bằng cách viết status trên mạng xã hội, viết nhật ký, viết trong mọi hoàn cảnh. Sử dụng app và phần mềm dịch thuật để hỗ trợ nhé.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Không phải ai cũng phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ. Nhưng phát âm thế nào để người nghe có thể hiểu được mới thực sự là vấn đề. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát âm tiếng Anh chuẩn để thuận tiện cho bạn trong vấn đề tập luyện.

Lựa chọn ngôn ngữ vùng miền

Bạn nên chọn chất giọng chính trong việc học tiếng Anh của mình: Anh -Anh hoặc Anh – Mỹ. Vì đây là hai chất giọng chuẩn được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

Nhận dạng được tất cả các phát âm

Nhận dạng được phát âm giúp bạn gia tăng được khả năng nghe và nói của mình. Khi nhận dạng được, bạn có thể biết được người đối diện đang nói gì và trả lời một cách chính xác. Vì vậy, bạn cần lưu ý và ghi nhớ về bảng phiên âm tiếng Anh (IPA).

Nên chọn 1 trong 2 bảng phiên âm Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ để dễ dàng hơn trong việc luyện nghe
Nên chọn 1 trong 2 bảng phiên âm Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ để dễ dàng hơn trong việc luyện nghe

Lưu ý trọng âm

Việc học tiếng Anh cần lưu ý hai vấn đề chính, đó là biết được vị trí của trọng âm nằm ở đâu và biết cách nhấn trọng âm để phát âm cho đúng.

Giai điệu trong phát âm rất quan trọng

Học phát âm giống như học hát, giai điệu giúp cho người nói tạo được bản sắc riêng của mình. Có người nói nhanh, có người nói chậm, có người thánh thót, có người trầm lắng.

Ngữ điệu trong phát âm thể hiện cảm xúc người nói

Ngữ điệu giúp cho người nghe nhận diện được cảm xúc của người nói. Thông qua ngữ điệu, người nghe có thể biết được người nói đang vui, buồn, hạnh phúc…

Ngữ điệu trong phát âm thể hiện cảm xúc của người nói
Ngữ điệu trong phát âm thể hiện cảm xúc của người nói

Sử dụng điện thoại để kiểm tra mức độ chính xác

Hiện nay, trên hầu hết các điện thoại smartphone có rất nhiều app luyện phát âm, giúp bạn luyện tập, điều chỉnh và phát âm chuẩn xác. Chỉ cần kiên trì luyện tập, nhất định bạn sẽ phát âm hay như người bản xứ.

Phương pháp luyện phát âm này cũng được xem như là một cách tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nếu như sau khi áp dụng, khả năng phát âm của bạn được cải thiện. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn siêng năng luyện tập hàng ngày, kết quả sẽ hơn những gì bạn mong đợi.

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả vô cùng

Cách học tiếng Anh qua phim là một trong những phương pháp được giới trẻ áp dụng và đạt được những hiệu quả nhất định. Cách tự học tiếng Anh này sẽ thiên về sử dụng các phương tiện hỗ trợ có kết nối Internet để vừa xem phim vừa học. Nhưng làm thế nào để học có hiệu quả? Mời bạn tham khảo cách học tiếng anh qua phim qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách học tiếng anh qua phim tương đương với trình độ tiếng anh của bạn

Sở thích của rất nhiều người là được xem phim đúng theo thể loại mình thích. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những bộ phim theo sở thích của bạn: hoạt hình, tình cảm lãng mạn, trinh thám,…nó sẽ không gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ khi bạn vừa học vừa xem.

Bên cạnh đó, cách học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất đó là bạn nên lựa chọn những bộ phim có phụ đề, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, càng ít diễn viên càng tốt, phát âm rõ ràng, giọng chuẩn, phim nên có độ dài ngắn tầm 20-25 phút. Nếu như sau khi xem mà bạn không hiểu gì hết thì nên chủ động đổi sang một bộ phim khác.

Xem Trailer trước khi xem phim

Xem trailer sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung của cả bộ phim cũng như các nhân vật có trong phim. Từ đó, khi xem vào bộ phim chính, bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra cốt truyện và cách diễn đạt của nhân vật.

Xem phim bằng phụ đề tiếng Việt

Để tăng sự hứng thú với bộ phim, bạn nên xem phim bằng phụ đề tiếng Việt để nắm rõ nội dung và cốt truyện. Đây là cách học tiếng anh qua phim cho những bạn mới bắt đầu học nhé.

Xem phim lần nữa bằng phụ đề tiếng Anh

Sau khi xem bằng phụ tiếng Việt, bạn nên lặp lại và xem bằng phụ đề tiếng Anh. Lúc này, bạn nên tập trung lắng nghe và làm quen với mặt chữ, đoán nghĩa khi nghe nhân vật nói. Chỗ nào không hiểu, bạn có thể nhấn nút dừng, tua lại nghe đến khi nghe rõ thì chuyển tiếp.

Cố gắng nói theo lời nhân vật và viết ra giấy. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng phản xạ và là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Bạn cũng có thể chỉnh tốc độ nghe phù hợp với trình độ của mình.

Xem phim không có phụ đề

Bạn hãy thử xem phim mà không có phụ đề đi nào. Bảo đảm sẽ rất thú vị, vì lúc này bạn có thể cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật một cách rõ nhất. Điều này là một cách học tiếng anh hiệu quả qua khả năng nghe.

Tự đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Bạn có thể đọc theo và bắt chước cách đọc của các nhân vật, ghi âm lại để biết được mình phát âm có đúng không, giọng điệu của mình như thế nào, từ đó điều chỉnh cho đúng.

Nếu như bạn nghe nhiều lần một câu hội thoại, sau đó ghi chép và tra từ mới, nghe lại, luyện nói nhiều lần, sẽ giúp bạn tăng được vốn từ vựng, tăng khả năng phản xạ, điều chỉnh ngữ điệu cho tự nhiên nhất,…

Hãy áp dụng phương pháp này hàng ngày và thường xuyên để đạt được hiệu quả nhé. Cách học giỏi tiếng Anh qua phim không có gì khó nếu bạn quyết tâm, kiên trì và nỗ lực làm theo.

Thông qua những chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Chỉ cần kiên trì, nỗ lực và quyết tâm, tiếng Anh sẽ không còn là rào cản của bạn. Quá trình tập luyện tuy vất vả và khó khăn, sẽ có lúc nản lòng, muốn từ bỏ, nhưng chỉ cần bạn nghĩ đến mục tiêu thì nhất định sẽ có động lực để hoàn thành.

Nguồn bài viếtToptin3s

2 COMMENTS

Đăng ký
Thông báo
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình luận nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
trackback
6 months ago

[…] Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc […]

trackback
6 months ago

[…] Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc […]

Bài mới cập nhật

Kế hoạch bữa ăn không đường trong 1 tuần hiệu quả nhất

Kế hoạch bữa ăn không đường này sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn bằng các loại thực phẩm lành mạnh và...

Những thói quen lành mạnh giúp cơ thể khỏe mỗi ngày

Đối với mỗi cá nhân luôn luôn phải có những thói quen lành mạnh để giúp cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh tật....

Top 3 bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất, bạn không nên bỏ qua

Những bộ phim Hàn Quốc luôn mang tới cho người xem những cảm xúc mới lạ. Mỗi một bộ phim đều đem tới những...

Top 3 cách làm đẹp da hiệu quả nhất từ nguyên liệu tự nhiên

Rất nhiều phụ nữ hiện nay ưa chuộng việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên thay vì dùng mỹ phẩm...

Bài viết phổ biến

2
0
Để lại bình luậnx
()
x